Gần Hơn Với Thiên Nhiên Cùng Nước Hoa Hương Thơm Thảo Mộc Xanh Mát

Giữa cuộc sống bộn bề hiện đại, chúng ta tìm đến mùi hương nước hoa đôi khi không chỉ đơn giản là để tạo mùi hương quyến rũ cho cơ thể mà có những lúc cần đến hương thơm là để cảm nhận sự bình yên và mộc mạc để trở về gần gũi hơn với thiên nhiên. Đó là những lý do khiến cho các loại nước hoa với hương thơm thảo mộc, cây cỏ đang ngày càng chiếm được cảm tình của rất nhiều người dùng trong thời gian gần đây. Sau đây sẽ là những gợi ý giúp bạn dễ dàng nhận diện được các loại nước hoa với hương thơm thảo mộc để chọn lựa được cho mình một mùi hương ưng ý giữa vô số các loại nước hoa trên thị trường.

Đầu tiên chính là cảm nhận từ thiết kế bên ngoài của sản phẩm, như bạn cũng đã biết màu sắc của một loại nước hoa thường nói lên rất nhiều và rõ về đặc trưng của loại nước hoa  ấy. Vì vậy, bạn có thể ưu tiên chọn lựa những chai nước hoa với gam màu xanh tươi mát của cây cỏ hoặc có màu nước hoa trong suốt, đó là những màu sắc gợi về hương sắc thiên nhiên đầy sảng khoái.

Tuỳ vào sắc độ của màu xanh mà bạn cũng có thể dự đoán được mùi hương một cách chi tiết hơn, nếu nhà sản xuất sử dụng sắc xanh càng nhạt thì mùi hương càng nhẹ nhàng và thiên về mùi cây cỏ thảo mộc nhiều hơn. Trong khi đó nếu sắc xanh càng đậm thì mùi hương thường sẽ có thêm hương gỗ hoặc rêu sồi làm đậm mùi hơn một chút nhưng vẫn không quá nồng đậm.

Những chai nước hoa màu xanh nổi bật với hương thơm thảo mộc hoa cỏ mà bạn dễ dang tìm kiếm đó là Chanel Chance Eau Fraiche, BVLGARI Eau Parfumee The Vert, Caron Pour Homme, Marc Jacobs Decadence, Hermes Un Jardin Sur Le NilDKNY Be Delicious …

Nếu có thêm nhiều thời gian tìm hiểu hơn trước khi quyết định thì bạn nên tham khảo thêm thông tin về nhóm hương của sản phẩm, chi tiết này bạn có thể dễ dàng biết được qua mạng internet, các bài review hoặc tại các trang chuyên về cập nhật thông tin nước hoa. Trong đó, nổi bật nhất sẽ là những loại nước hoa thuộc nhóm hương Aromatic Fougere, Aromatic Green, Floral Aromatic hay Aromatic Aquatic… đây đều là các nhóm hương được đặc trưng bởi sự hoà quyện giữa hương thơm cây cỏ, gỗ, thảo mộc và kết hợp với một số hương thơm khác như hương hoa nhẹ, hương trái cây hay hương biển mát để mang đến những cảm xúc thật tươi mới, thư giãn và thoải mái cho người sử dụng như được hoà mình gần với thiên nhiên nhất có thể.

Nhóm hương Aromatic FougereAromatic Green là 2 nhóm lớn nhất  đại diện cho những loại nước hoa thảo mộc do sử một loại phân tử hương thơm coumarin đặc trưng có trong tự nhiên. Trong đó Aromatic Fougere sẽ có đặc trưng là có thêm các hương thuộc nhóm cây dương sỉ, rêu và đậu tonka giúp cho nước hoa có một chút bí ẩn, mạnh mẽ còn nhóm hương Aromatic lại được gia tăng các hương cây cỏ làm cho hơi thở mùi hương trở nên xanh mát, tự nhiên hơn.

 

Ngoài ra nếu bạn yêu thích có thêm một chút hương hoa nhẹ nhàng trên nền huong thảo mộc thì có thể chọn nhóm hương Floral Green thường được kết hợp thêm với những hương hoa dịu dàng như hoa nhài, hoa mẫu đơn, hoa trà…Đây sẽ là sự chọn rất phù hợp với nữ giới.

 

Trong khi đó nhóm hương Aromatic Aquatic thì được hỗ trợ thêm với nốt hương thơm mát của biển lại tạo nên những xúc cảm hướng về đại dương pha lẫn với mùi cỏ cây nên cực kỳ thích hợp sử dụng vào mùa hè và thiên về dành cho nam giới nhiều hơn.

Cuối cùng thì bạn có thể chọn lựa những mùi nước hoa có những nốt hương đặc biệt với tên gọi là “green note” có thể hiểu là “hương lục”, đây là một loại hương thơm nhân tạo được làm ra để mô phỏng lại mùi hương của cỏ hay lá xanh của tự nhiên. Nốt hương này đem đến một cảm giác chân thật như bạn đang bước giữa khiu rừng xanh mướt hay một đồng cỏ bao la, sự hoà trộn giữ tươi mát sảng khoái kết hợp với một chút hăng nhẹ như mùi của thiên nhiên sẽ tạo nên những giây phút thoải mái thật sự cho người dùng.

Những loại nước hoa có thành phần “hương lục” mà bạn có thể tham khảo: Nautica Voyage, Calvin Klein Ck One, Gucci Guilty Black Pour Homme, Miu Miu For Women, Marc Jacobs Daisy Eau So Fresh, Calvin Klein Ck Free, Carolina Herrera 212 Men

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *