Giảm Stress Thần Kì Bằng Mùi Hương

Lối sống hiện đại ngày nay rất dễ dẫn đến tình trạng căng thẳng thần kinh, lo âu, mệt mỏi, điều này ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống của nhiều người. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết đơn giản với những hương thơm tuyệt vời dưới đây.

Mũi của con người có thể tiếp nhận và phân loại đến hơn 10000 mùi hương khác nhau, trong đó có những hương thơm có tác dụng vô cùng tích cực, kích thích khướu giác, hệ thần kinh trung ương, giúp giải tỏa căng thẳng.  Vậy tại sao chúng ta lại không dùng những mùi hương này để giúp cuộc sống và công việc trở nên tích cực hơn.

Hãy cùng Orchard tìm hiểu công dụng của những mùi hương này nhé.

Hoa oải hương

giam-stress-bang-mui-huong

Một mùi hương giảm stress cực kì hiệu quả đồng thời đóng vai trò như một liều thuốc chữa cảm cúm, đau nửa đầu, nếu bạn mất ngủ cũng có thể dùng nó.

Tác dụng từ oải hương sẽ giúp cơ bắp thư giãn, giúp bạn dễ ngủ và ngủ sâu. Bôi tinh dầu oải hương lên tóc cũng giúp tóc khỏe hơn, giảm gàu và mang lại hương thơm dễ chịu.

Ngoài những công dụng trên, hoa oải hương cong là vị thuốc quan trọng chữa bệnh trầm cảm, chống viêm, an thần, …

Hương cam

giam-stress-bang-mui-huong-1

Từ xưa đến nay, hương cam được biết đến với rất nhiều hữu ích trong việc chữa bệnh. Tinh dầu hoa cam ngoài công dụng điều trị mụn, chàm còn giúp chăm sóc tốt cho da đầu, giúp tóc khỏe mạnh, phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, hương cam còn giảm stress, trầm cảm, chán ăn, lo âu, giúp tinh thần minh mẫn hơn.

Cây hương thảo

giam-stress-bang-mui-huong-2

Tinh dầu hương thảo rất giàu dinh dưỡng, có tác dụng rất tốt trong việc kích thích lưu thông máu, nhờ thế mà giảm tình trạng căng thẳng hằng ngày. Máu huyết lưu thông còn giúp cơ bắp thêm khỏe mạnh, tránh tình trạng chuột rút, da xỉn màu. Song song đó, hương thảo còn giúp nuôi dưỡng và ngăn chặn hiệu quả các vấn đề về tóc.

Hương hoa hồng

giam-stress-bang-mui-huong-3

Loài hoa tượng trưng cho tình yêu giúp đầu óc thư giãn, tỉnh táo, tinh thần phấn chấn hơn.

Trầm hương

giam-stress-bang-mui-huong-4

Hương thơm từ gỗ trầm hương trong tự nhiên sẽ mang đến cho bạn sự thư giãn tuyệt dịu, trong các loại hương thơm, đây là hương liệu có giá trị cao nhất. Ngoài khả năng cải thiện đời sống tinh thần, trầm hương còn chỗ đứng đặc biệt trong đời sống tâm linh mỗi người.

Sưu tầm

(Visited 528 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Site is using the Seo Wizard plugin by https://seo.uk.net/