Những Thắc Mắc Quen Thuộc Khi Thử Nước Hoa

Trước khi quyết định mở hầu bao để mua một chai nước hoa thì chắc hẳn ai cũng phải ngửi thử mùi (thử nước hoa) của nó. Tuy nhiên, xung quanh việc thử mùi này có rất nhiều thắc mắc không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết dưới đây của Orchard sẽ giúp giải đáp những câu hỏi đấy.

Nước hoa mẫu (Sample) đóng gói có giống nước hoa thật không?

Thử nước hoa đúng cách

Hoàn toàn giống bạn nhé!

Đó thật ra là nước hoa thật tẩm bông gòn, đóng gói rồi đem giao cho khách hàng

Khi bạn bóc bao bì, thoa lên cổ tay thì đây chính xác là mùi hương của chai nước hoa mà bạn muốn thử.

Khi ngửi mùi có nên ngửi trực tiếp ở chai không?

Không nên tí nào!

Vì khi ngửi trực tiếp, bạn sẽ chỉ nghe được mùi cồn và hương đầu của chúng (hương đầu sẽ bay lên trước), cho kết quả không hoàn toàn chính xác. Sự thật là hương thơm chỉ đúng nhất, sống động nhất khi tiếp xúc với da, phân tử mùi sẽ kết hợp với da bạn và tạo ra mùi hương của riêng bạn. Đấy mới chính là hương thơm khi bạn sử dụng nước hoa.

Cách thử nước hoa không phải xịt lên da?

Bạn có thể xịt lên khăn giấy hoặc mẫu giấy thấm. Tuy mùi hương sẽ không chính xác như khi trên da nhưng nếu không tiện thử trên da, đây là giải pháp tốt nhất bạn có thể lựa chọn.

Làm sao để bạn thử nhiều loại nước hoa?

Mỗi lần đến shop nước hoa, chắc hẳn ai cũng muốn thử được thật nhiều mùi trước khi quyết định mua. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên thử tối đa 3 sản phẩm, nhiều hơn con số này, khướu giác của bạn sẽ rất khó phân biệt chính xác các mùi hương.

Khi thử 3 chai thì bạn cũng cần thử theo trình tự: Chai thứ nhất và chai thứ 2 bên cổ tay, chai còn lại là khuỷa tay bên trong. Chờ vài phút và bắt đầu cảm nhận.

Bạn nên chọn nồng độ nào để thử?

Ở nước ta có 3 loại nồng độ phổ biến là Eau De Parfum, Eau De ToiletteEau De Cologne. Tùy theo nhu cầu, nếu muốn mùi thơm nồng nàn và lưu hương lâu, bạn có thể chọn Eau De Parfum. Hai nồng độ còn lại chứa ít tinh dầu nên nhanh khô và lên mùi cũng nhanh hơn.

Cách thử nước hoa đúng?

Cách thử nước hoa chuẩn xác nhất là xịt hoặc xức nước hoa lên mu bàn tay hay cổ tay.

Khi chưa xịt trực tiếp lên da, nước hoa sẽ không cho mùi chính xác, thân nhiệt và độ ẩm có tác động rất lớn đến nước hoa, vì thế nên xịt trực tiếp lên da khi thử.

(Visited 769 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Site is using the Seo Wizard plugin by https://seo.uk.net/