Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Độ Lưu Hương Của Nước Hoa

Có rất nhiều người lầm tưởng rằng, nước hoa càng nổi tiếng, được nhiều người biết đến, nhiều người sử dụng thì mùi hương sẽ thơm và lưu lại lâu hơn những chai khác ít nổi tiếng. Điều này không hoàn toàn chính xác.

Thật sự thì những thành phần có trong nước hoa (hay hương liệu)  của nó mới quyết định đến khả năng giữ hương thơm của sản phẩm. Song song đó là nồng độ nước hoa, nồng độ tinh dầu Eau De Parfum với thành phần hương thơm chiếm tỉ lệ cao, độ tinh đầu đặc đặc hơn sẽ giữ mùi tốt hơn các loại Eau de Toilette hoặc Eau De Cologne.

do-luu-huong-nuoc-hoa

Thêm nữa, tùy vào những đặc điểm sinh lý ở người dùng như mùi cơ thể, cơ địa cũng quyết định độ lưu hương của nước hoa. Làn da chúng ta tác động đến mùi hương theo cách riêng biệt, không ai giống nhau. Các chất acid da hay hormone do cơ thể tiết ra ảnh hưởng đến mùi hương và thời gian giữ mùi của loại nước hoa bạn sử dụng.

Việc vận động mạnh, chơi thể thao, cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi cũng ảnh hướng lớn đến độ lưu hương.

do-luu-huong-nuoc-hoa-1

Một yếu tố quan trọng của da chính là độ ẩm: da ẩm và da dầu sẽ giữ mùi tốt hơn so với da khô ráp.

Thời tiết cũng là một trong những lý do lớn ảnh hưởng đến mùi hương của nước hoa. Vào những ngày nóng bức, chói chang, không khí khô, tinh dầu trong dung dịch sẽ bay hơi nhanh hơn bình thường, từ đó mùi hương biến mất nhanh hơn. Ngược lại, mùa lạnh, mùi hương sẽ được giữ tốt hơn.

do-luu-huong-nuoc-hoa-2

Do đó, dù bạn chỉ sử dụng một loại nước hoa nhưng có thể hôm nay mùi hương sẽ tuyệt vời hơn hôm qua đấy, đừng ngạc nhiên sau khi đọc bài này nhé!

(Visited 573 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Site is using the Seo Wizard plugin by https://seo.uk.net/