Nông Trại Nhà Joseph Mul: Nơi Chắp Cánh Chanel No.5 Tỏa Hương

Tọa lạc tại miền Nam nước Pháp, nằm cách thị trấn Grasse bốn dặm có một nông trại với diện tích gần 50 mẫu của ông Joseph Mul và gia đình đã có lịch sử hàng trăm năm. Nơi đây trồng hoa hồng và mỗi bông hoa đều được thu hoạch thủ công bằng tay trong thời gian xấp xỉ ba tuần của tháng năm hàng năm và chính những bông hoa ấy đều được đem đi để sản xuất Chanel No.5.

nuoc-hoa-chanel

Đối với Chanel No.5 –  mùi hương được tạo ra bời Ernest Beaux, để cho Gabrielle Chanel lựa chọn – tất cả mọi thứ bắt đầu từ khi những bông hoa hồng tháng năm được trồng. Sau khi thu hoạch xong, Phía bên kia của nồng trại là một nhà máy xử lý, nơi tinh dầu hoa hồng được tinh lọc từ những bông hoa.

Đây là hương liệu tỏa hương mạnh và được sử dụng rất nhiều trong các công thức nước hoa. Đây là giai đoạn quan trọng nhằm cho ra đời loại hương thơm chất lượng tốt nhất; từ đồng hoa đến nhà máy, thậm chí cho đến bậc thầy nước hoa Jacque Polge của Chanel cũng phải thốt lên rằng “ Hoa hồng và hoa nhài được trồng ở Grasse một chất lượng đặc biệt và chúng tôi vẫn luôn trung thành với mảnh đất này”.

nuoc-hoa-chanel-2

Giống vơi ý tưởng của phương pháp Terroir trong rượu vang, nguồn gốc của các nguyên liệu nước hoa cũng chỉ nhấn mạnh sức hấp dẫn của chúng. Sẽ rất bất ngờ nếu như khách hàng biết ràng, mỗi chai Chanel No.5 30 ml chứa 1000 bông hoa nhài và 12 bông hoa hồng – tất cả đều được trồng trên mảnh đất của ông Mul, đây thật sự là nơi chắp cánh để Chanel No.5 tỏa hương trong gần một thế kỷ qua.

nuoc-hoa-chanel-1

Hiện nay, năng suất trung bình của nông trại vào khoảng 35- 40 tấn hoa hồng được thu hoạch trong khoảng thời gian ba tuần (tháng 5) như đã nhắc đến ở trên, và ông cho biết thêm rằng nông trại không có ý định tăng năng suất đầu ra. Điều quan trọng là giữ được chất lượng như hiện nay. Thế mới biết rằng, để tạo nên một hương thơm lừng danh đã khó, điều quan trọng hơn là gìn giữ và bảo tồn mùi hương ấy còn khó hơn gấp vạn lần.

(Visited 3,295 times, 4 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Site is using the Seo Wizard plugin by https://seo.uk.net/