Tinh Dầu Nước Hoa Tự Nhiên Có Tốt Hơn Tinh Dầu Nhân Tạo?

Như chúng ta đã biết, nước hoa được tạo thành từ các thành phần tinh dầu khác nhau, trong đó gồm có tinh dầu tự nhiên và tinh dầu nhân tạo. Vậy có phải tinh dầu tự nhiên sẽ tốt hơn nhân tạo?

Câu trả lời là không phải bạn nhé. Nước hoa ngày nay được sản xuất bởi cả hai loại tinh dầu và chúng đếu có vai trò quan trọng như nhau trong việc hình thành nên một mùi hương mới.

tinh-dau-nuoc-hoa-1

Xét đến mặt kĩ thuật hay thuật ngữ chuyên môn, các chuyên gia sẽ phân loại tinh dầu tự nhiên được chiết xuất từ hoa, gỗ, lá, gia vị, nhựa cây; tiếp đến là tinh dầu bán tổng hợp: được tạo nên từ các nguồn khác với tự nhiên; còn tinh dầu nhân tạo hoặc Chất Tạo Mùi Hương là những tinh chất được tạo ra để bổ sung các đặc tính đa dạng cho tinh dầu tự nhiên, chính nó tạo nên sự sinh động của mùi hương khi đến tay khách hàng.

tinh-dau-nuoc-hoa

Như thế có thể thấy rằng, hương thơm hóa học (tinh dầu nhân tạo) là những yếu tố được các nhà chế tạc tạo ra trong phòng thí nghiệm để giúp hương thơm tự nhiên thêm đặc biệt, độc đáo.

Chanel Coco là một trong những người rất khuyến khích sử dụng tinh dầu hóa học. Bà nói: “Tôi luốn muốn mang đến cho phái đẹp loại nước nhân tạo cho chính tay con người tạo ra. Tôi là một thợ may, tôi không thích một mùi hương hoa hồng hay hoa huệ mà tôi thích một mùi hương có các thành phần tổng hợp“.

tinh-dau-nuoc-hoa-2

Và như bây giờ thì ai cũng biết, Chanel No.5 – chai nước hoa được yêu thích nhất thế giới đã trở thành chai nước hoa đầu tiên sử dụng mùi hương hóa học. Những tinh dầu nhân tạo có một không hai đó đã hòa quyện cùng hương thơm sang trọng của hoa lài và hoa hồng tháng năm trồng tại những cánh đồng xứ Grasse ở miền Nam nước Pháp, để rồi đưa Chanel No.5 trở thành cái tên kinh điển nơi kinh đô nước hoa nói riêng và ngành công nghiệp nước hoa nói chung.

tinh-dau-nuoc-hoa-3

(Visited 338 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Site is using the Seo Wizard plugin by https://seo.uk.net/