Tuổi thọ nước hoa kéo dài bao lâu?

Từ lâu nước hoa đã trở thành niềm đam mê cho tất cả mọi người, không phân biệt nam hay nữ, tuy nhiên có nhiều người sử dụng nước hoa vẫn chưa biết cũng như không nắm rõ hạn sử dụng của một chai nước hoa là bao lâu.

Thông thường một chai nước hoa mới, tính từ khi mở nắp sẽ sử dụng được trong vòng 6-18 tháng. Sau thời gian này, chai nước hoa sẽ bị biến đổi không còn thơm và an toàn như ban đầu nữa.

tuoi-tho-nuoc-hoa-1

Tùy vào nồng độ cồn nhiều hay ít, hạn sử dụng của nước hoa sẽ thay đổi tương ứng. Nếu nồng độ cồn cao, tuổi thọ sẽ ngắn hơn và ngược lại. Các loại nước hoa cao cấp, thành phần tinh dầu tự nhiên cao, sản xuất công phu sẽ có hạn sử dụng lâu hơn, bền hơn.

Nước hoa khi hết hạn, dung dịch bên trong sẽ có màu khác với ban đầu, khi đưa ra ánh sáng, nhìn sẽ thấy dung dịch nước hoa hết hạn sánh đặc hơn chứ không còn trong suốt và tinh khiết. Mùi hương của sản phẩm hết hạn cũng khó chịu hơn bình thường, có vị chua, mùi cồn rõ ràng.

tuoi-tho-nuoc-hoa

Ngoài ra, cách bảo quản cũng ảnh hưởng đến chất lượng nước hoa, nên để nơi khô ráo, mát mẻ, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Cách này sẽ giúp hương thơm yêu thích của bạn được kéo dài thêm.

(Visited 758 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Site is using the Seo Wizard plugin by https://seo.uk.net/